Bạn có vi phạm những sai lầm khi thiết kế logo?

Trong thế giới kinh doanh, logo là rất quan trọng. Nó là một biểu tượng, nhãn hiệu đồ họa cho một doanh nghiệp nào đó và điều quan trọng là mỗi logo là duy nhất, đáng nhớ và độc đáo. Do đó, họ tìm kiếm sự giúp đỡ của nhà thiết kế logo cũng phải thành thạo trong lĩnh vực này với hy vọng rằng họ sẽ có thể được  cung cấp cho họ một thiết kế thực sự chính hãng phản ánh bản chất của công ty. Thiết kế phải rất cẩn thận. Tuy nhiên, các nhà thiết kế là con người và do đó cũng có thể phạm những sai lầm. Dưới đây là những sai lầm phổ biết trong thiết kế logo bạn có thể tham khảo.

1.Không chiu thiết kế

thiet ke

Không bao giờ sao chép thiết kế logo khác. Hãy nhớ rằng bạn được yêu cầu để thiết kế một hình ảnh biểu tượng,có thể đại diện duy nhất cho một công ty. Vì vậy, làm tốt nhiệm vụ của bạn bằng cách làm cho thiết kế của bạn ban đầu. Bạn sẽ có thể tạo ra một cái gì đó đáng nhớ cho khách hàng của bạn.

2.Không truyền đạt một thông điệp rõ ràng.

thong diep logo
Tránh những sự hiểu nhầm. Hãy chắc chắn rằng loại hình kinh doanh của doanh nghiệp nên được đề xuất trong các thiết kế mà bạn thực hiện. Không gây nhầm lẫn cho người xem logo với những hình ảnh logo khác

3.Thực hiện một thiết kế phức tạp.

logo phuc tap
Tránh sử dụng quá nhiều chi tiết trong logo của bạn. Không sử dụng từ ngữ quá nhiều. Điều này sẽ không đưa ra một lời kêu gọi nào cho thiết kế của bạn.

.Thiết kế logo quá lạ mắt.

thiet ke la

Tránh sử dụng quá nhiều hình ảnh nghệ thuật và các hiệu ứng như đổ bóng, các góc xiên,chéo hoa văn trong mẫu thiết kế. Điều này có thể làm cho thiết kế của bạn nhìn tốt hơn, nhưng nó sẽ lại rất đơn điệu khi xuất hiện trong một quy mô lớn hơn.

5.Sử dụng các clip-art.

clipart logo

Nhà thiết kế lười biếng sẽ sử dụng các tác phẩm nghệ thuật một cách y xì nhưng điều này sẽ không thể cung cấp cho một tác động duy nhất cho thiết kế của bạn. Thực hiện tác phẩm “gốc” cho lý do chính khách hàng của bạn yêu cầu bạn tạo ra một logo.

6.Không làm cho thiết kế phù hợp với các phương tiện khác nhau.

phuong tien

Trong việc đưa ra một biểu tượng, xem xét thực tế rằng nó sẽ được sử dụng trong các phương tiện khác nhau như in biển quảng cáo, name card , bảng hiệu. Vì vậy, tạo ra một logo cần phải xem xét nó tốt bất cứ nơi nào bạn sử dụng nó.

7.Sử dụng quá nhiều trừu tượng.

truu tuong logo
Một thiết kế logo với quá nhiều trừu tượng sẽ không đưa ra một thông điệp rõ ràng cho nhiều người. Biểu tượng trừu tượng thực sự cung cấp một tác động tốt nhưng không nên lạm dụng quá nhiều

8.Tránh lạm dụng màu

mau sac

Trước khi thiết kế logo của bạn, biết và hiểu được bản chất của công ty để bạn có thể xác định màu sắc sử dụng. Ngoài ra, đừng lạm dụng màu sắc. Nhưng nếu khách hàng của bạn yêu cầu bạn làm như vậy, bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc, chỉ cần chắc chắn đã sử dụng đúng cam  kết hợp đồng.

9.Vấn đề về Typographic

typogra

Tránh sử dụng quá nhiều font chữ. Không sử dụng phông chữ đột biến, bạn có thể cân nhắc khi nhìn vào khoảng cách và kích thước của các font chữ. Sử dụng những mẫu chữ mà bạn có thể dễ dàng truyền tải thông điệp tới khách hàng mục tiêu.

10.Sự lựa chọn font chữ xấu.

font chu xau
Chọn đúng kiểu font chữ cho các doanh nghiệp và ngành công nghiệp bạn đang thiết kế logo. Nghiên cứu các font khác nhau hoặc bạn có thể mua từ internet và tùy chỉnh nó.Chọn đến khi nào bạn tìm được một font chữ thật sự phù hợp

11.Sử dụng vector stock đồ họa.

vector
Tương tự như sử dụng clip-art, công đồ họa vector có thể dễ dàng tìm thấy và chúng cũng không tốt khi được sử dụng. Hãy nhớ rằng một logo được thiết kế lần đầu bằng cách sử dụng Adobe Illustrator hay Corel Draw hay chương trình đồ họa vector khác. Làm đồ họa vector riêng của bạn và không làm cho hình ảnh raster.

13 giữ cho thiết kế thực sự đơn giản

logo don gian
Quá nhiều công cụ trong thiết kế của bạn sẽ chỉ làm cho logo của bạn thêm nặng nề và gây mất tập trung cho đôi mắt. Thiết kế đơn giản trông sẽ chuyên nghiệp hơn.

14.Tránh sáo ngữ hình ảnh.

sao ngu hinh anh
Tránh sử dụng các biểu tượng và sáo ngữ thị giác như bóng đèn cho những ý tưởng hoặc bút chì cho nghệ thuật. Điều này sẽ không làm cho thiết kế của bạn độc đáo. Bạn phải sáng tạo như là một nhà thiết kế.

15 Các vấn đề khách hàng .

khach hang logo
Thay vì cho phép khách hàng của bạn  dẫn đường, cung cấp cho bạn chuyên môn. Hãy thể biện minh cho thiết kế của bạn và cũng có thể xem xét một số đề nghị của khách hàng bằng cách làm việc đó với cảm ứng sáng tạo cá nhân của bạn. Một điều quan trọng là phải có một hợp đồng với khách hàng, do đó, đảm bảo rằng tất cả mọi thứ bạn đã đồng ý trước khi bắt đầu dự án sẽ được thực hiện. Điều này bao gồm cà sự đảm bảo rằng họ sẽ trả tiền cho bạn sau thời gian nhất định.

Thật vậy, Một số trong chúng ta đã thực hiện qua những vấn đề mà tôi vừa đề cập ở trên. Nhưng chúng ta cần phải cẩn thận để chúng ta liên tục có thể đáp ứng khách hàng của chúng ta. Bạn cũng nên luôn luôn đặt trong tâm trí các mục đích thực sự của việc có một logo để bạn có nhưng thiết kế dựa trên mục đích đó.

Nguồn: http://logozee.com
http://thietkemythuat.com.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s