Về cái gọi là làm việc có phương pháp

bởi Nguyên Hưng vào ngày 4 tháng 6 2012 lúc 11:49 chiều ·

Cái gọi là làm việc có phương pháp bao gồm:

 

 

1/ có chương trình.

2/ có kế hoạch.

 

 

Về điểm thứ nhất, sự làm việc có chương trình bao gồm nhiều khía cạnh: một là, biết sắp xếp công việc một cách có hệ thống theo thứ tự từ việc làm dễ đến việc làm khó, việc cần cấp đến việc ít cần cấp; hai, là biết linh động xen kẻ các công việc với nhau hầu khiến thần kinh đỡ căng thẳng, công việc trở nên nhẹ nhàng; ba, là phải biết chuẩn bị, biết tạo sẵn tất cả các tiền đề cần thiết trước khi thực sự bắt tay vào hành động.

 

 

Về điểm thứ hai, sự làm việc có kế hoạch bao gồm mấy yếu tố: một là, phải nghiên cứu kỹ mọi phương diện quan trọng của công việc; hai là, phải biết áp dụng triệt để tất cả những kiến thức về phương pháp khoa học để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, ít tốn công sức và đạt được hiệu quả cao nhất.

 

***

 

Nói cách khác. Bất cứ phương pháp nào cũng bao gồm 2 khía cạnh: Thứ nhất, phải biết sắp xếp các công việc vào một thứ tự, một chương trình hợp lý, trong đó tất cả các khâu đều có tương quan biện chứng với nhau. Việc giải quyết các công việc trước trở thành tiền đề để giải quyết công việc sau hóa ra dễ dàng, nhanh chóng. Hơn nữa, chương trình đó phải loại trừ đến mức tối đa những khoảng trống thừa thải vô ích giữa hai công việc… Thứ hai, trong từng công việc cụ thể, biết cách tiến hành và giải quyết thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất mà lại ít tốn công sức và thì giờ nhất.

 

 

 

 

Nguyên Hưng

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s