Có nên cùng ăn trái cấm?

mời bạn đọc qua bài viết của Kenglink:

Quan hay không quan?
nguồn: Kenglink

Diễn đàn “Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?”: trên báo TT vẫn rất thu hút. Chứng tỏ vấn đề tình dục vẫn còn rất nhạy cảm trong xã hội VN. Chịu khó đọc thì thấy các  ý kiến bên phản đối có vẻ nhiều hơn và tự tin hơn so với bên ủng hộ.

Tôi nghĩ số người ủng hộ thật sự có thể nhiều hơn nhưng tâm lý lo ngại sự suy diễn kiểu “nói vậy chắc anh/chị cũng đã trải đời rất sớm rồi” nên ít người dám lên tiếng công khai. Con số 40% sinh viên đã từng quan hệ tình dục không phải là thiểu số và chưa chắc đã chính xác vì người Việt mình ít khi trung thực trong những vấn đề nhạy cảm như thế này.

Bên phản đối dùng những từ ngữ phạm trù rât to tát, rất nặng nề như văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục vv và vv. Có bạn nam còn khảng khái tuyên bố: ‘Tôi 25 tuổi, vừa qua quãng đời sinh viên, chưa có vợ, nhưng trong đêm tân hôn mà thấy vợ mất trinh thì tôi sẽ trả về ngay cho cha mẹ cô ta, không chờ đến sáng.”… Kinh thật, không hiểu bạn ấy kết hôn (một quá trình tốn kém, phức tạp) với một người phụ nữ hay với cái màng trinh. Đọc các ý kiến phản đối thì có thể coi tình dục tuổi sinh viên là điều gì đó nhơ nhuốc, xấu xa, đầy cám dỗ và nguy hiểm.

Thật là đáng sợ và đáng thương.

Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?

Từ trong câu hỏi đã thấy câu trả lời. Sinh viên là người chắc chắn đã qua tuổi 18 (trừ khi họ là thần đồng) nghĩa là họ đã thành niên. Về tâm sinh lý có thể nói họ đã trưởng thành, hiểu biết và có thể phải chịu trách nhiệm về mọi hành vi của mình. Sinh viên bây giờ đựơc nuôi nấng tương đối tốt nên thể lực tạm ổn, tuổi dậy thì ngày càng thấp (mười một mười hai không phải là hiếm) trong khi tuổi kết hôn ngày càng muộn (ngoài ba mươi là bình thường), nếu tuân theo các lề thói đạo đức văn hóa mà  bên phản đối đưa ra thì họ phải kiêng khem (đồng thời thủ dâm, nếu không thì nhịn) suốt quãng thời gian dằng dặc mười tám đến hai mươi năm. Vậy có bình thường không, có tốt cho đạo đức và  văn hóa xã hội của các bạn phản đối không? Người xưa có nói “hoa đến thì thì hoa phải nở” con người cũng không thể đi ngoài qui luật của tự nhiên. Cơ thể con người ta kể cả cơ quan sinh dục cũng cần được kích hoạt đúng thời điểm tự nhiên của nó. Mọi sự muộn màng đều không tốt.

Có một điều mà các sinh viên nữ ít được nghe nói là bạn dễ bị ung thư vú nếu sau 25 tuổi ngực của bạn không được mát xa thường xuyên. :D Các bạn nam còn chưa được nghe điều này: tình dục lành mạnh và điều độ chính là một loại siêu thể dục, rất tốt thậm chí vô cùng tốt cho cả thể chất lẫn tinh thần. :D Vậy vấn đề còn lại là thế nào là tình dục lành mạnh và điều độ. Việc này với các bạn sinh viên chắc không khó lắm.

Có một quy luật ai cũng biết là cái gì càng ngăn cấm càng hấp dẫn. Càng hấp dẫn thì động lực vi phạm càng cao. Nước ngăn lại khi tức quá là vỡ bờ mà. Càng lên án tình dục tuổi sinh viên các bạn càng bị bưng bít thông tin, các bạn càng như thò tay vào cái túi mà bị bịt mắt, không biết sẽ vớ phải quả táo hay con rắn.

Và tôi tưởng rằng bây giờ chuyện người ta cần bàn là sử dụng bao cao su như thế nào, uống thuốc ngừa thai ra sao để đảm bảo sức khỏe, là việc bạn gái có cần uống thuốc ngừa thai khi bạn trai vẫn chăm chỉ dùng bao cao su không chứ không phải là have hay không have sex. Vì hậu quả duy nhất và nghiêm trọng nhất của quan hệ tình dục tuổi sinh viên theo tôi chính là việc có thai ngoài ý muốn. Việc này hệ trọng, hệ trọng, và hệ trọng gấp nhiều lần việc bạn yêu trong sáng ăn chay  hay yêu lay phay ăn mặn.

…………………………………………………………………………………………………………….

Có nên cùng ăn trái cấm?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s